CÔNG NGHỆ SỐ

Big Tech điều trần trước Quốc hội Mỹ

(Thanhnien.vn) Ngày 31.1, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ tổ chức phiên điều trần với sự tham gia của Tổng giám đốc (CEO) của 5 công ty mạng xã hội, công nghệ hàng đầu gồm ông Mark Zuckerberg của Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp), bà Linda Yaccarino của X (tên cũ là Twitter), ông Shou Zi Chew của TikTok, ông Jason Citron của Discord và ông Evan Spiegel của Snap.  

Thời hoàng kim đã xa của Intel

(CafeF) Từng là ông hoàng ngành chip, một quyết định sai lầm đã khiến Intel mất đi ngôi vương của mình. Giờ đây Mỹ đang dồn toàn lực để Intel một lần nữa tỏa sáng, nhưng có vẻ mọi người đang đánh giá thấp hiện thực tàn khốc.  

Giáo hội Hàn Quốc ra mắt một ứng dụng Công giáo đầu tiên trên thế giới

(Vatican News) Dịp Phục Sinh, Giáo hội Hàn Quốc ra mắt ứng dụng Công giáo đầu tiên trên thế giới. Với tên gọi “Công giáo Hasang” ứng dụng kết nối trực tiếp người dùng với sổ đăng ký của giáo xứ, và dữ liệu thu thập được sẽ được Giáo hội Công giáo Hàn Quốc sử dụng cho mục đích thống kê.  

Kẽ hở nào giúp nhóm bán hàng online tại Việt Nam lừa đảo được 36 triệu USD của Facebook?

(CafeBiz) Mới đây, Facebook đã thông báo khởi kiện 4 cá nhân cư trú tại Việt Nam vì vi phạm Chính sách và Điều khoản quảng cáo. Theo đó, Facebook cáo buộc những người Việt Nam này sử dụng mánh khóe “đánh cắp cookie” hay “đánh cắp session” để xâm phạm tài khoản các nhân viên của nhiều đại lý quảng cáo, tiếp thị và sau đó chạy quảng cáo trái phép, gây thiệt hại đến 36 triệu USD cho mạng xã hội này.