QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA GIỚI DOANH NHÂN CÔNG GIÁO TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN–TP. HỒ CHÍ MINH

QUY CHẾ SINH HOẠT GIỚI DOANH NHÂN CÔNG GIÁO TGP TPHCM.
TỪ NGÀY 01/07/2024
 
Điều 1: Sự thành lập - Danh xưng
 
Giới Doanh nhân Công giáo TGP TPHCM (gọi tắt: Giới DNCG TGP Sài Gòn) được Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn thành lập vào mùa Chay năm 2003, nhận quan thầy là Thánh Matthêu Lê Văn Gẫm, là một đoàn thể những người giáo dân hoạt động trong lãnh vực kinh tế (chủ doanh nhiệp, quản lý doanh nghiệp) tự nguyện ghi danh tham gia vào các sinh hoạt của Giới, chấp nhận các điều trong Quy chế sinh hoạt của Giới DNCG TGP Sài Gòn. Giới DNCG TGP Sài Gòn mở rộng đến thành phần khác vì sự thăng tiến và phát triển bền vững của Giới.
Câu Kinh thánh làm nền tảng của Giới DNCG TGP Sài Gòn: “Họ không cần phải đi đâu cả, chính các con hãy cho họ ăn” (Matthêu 14, 16) Biểu trưng (logo) là trái cầu, với 5 chiếc bánh có 5 mầu sắc khác nhau tượng trưng cho sự đa dạng phong phú của Giới DNCG TGP Sài Gòn. Từ 5 chiếc bánh này với ơn Chúa, các thành viên cùng nhau phát triển thành nhiều chiếc bánh khác như hình ảnh trái cầu. 
 
Điều 2: Mục đích 
 
Giúp nhau phát huy đời sống Tin-Cậy-Mến trong gia đình theo gương Thánh gia, nhằm xây dựng nền văn hóa sự sống toàn diện gồm cả thể xác và tinh thần. Cùng nhau phát triển đời sống kinh tế và xã hội trên nền tảng Tin Mừng, giáo huấn của Hội Thánh. Hiệp hành xây dựng Giáo phận thành một gia đình yêu thương và phục vụ theo như lòng Chúa ước mong 
 
Điều 3: Tầm nhìn
 
Giới DNCG TGP Sài Gòn là cộng đoàn quy tụ nhiều nhất các Ki-tô hữu doanh nhân hoạt động tích cực trong đức tin Công giáo. 
 
Điều 4: Sứ mệnh 
 
Giới DNCG TGP Sài Gòn hiệp hành sống Lời Chúa trong môi trường kinh doanh và xã hội. 
 
Điều 5: Giá trị cốt lõi 
 
Mến Chúa - Yêu người - Khiêm nhường – Chính trực 
 
Điều 6: Điều hành các sinh hoạt của Giới 
 
Giới DNCG TGP Sài Gòn sinh hoạt dưới sự chỉ đạo của Đức Tổng Giám mục với sự trợ lực của linh mục đồng hành do Đức TGM chỉ định và sự điều hành của Ban Đại diện. 
Các thành viên bầu chọn 01 Trưởng và 02 Phó Ban Đại diện, Trưởng và 02 Phó Ban Đại diện chọn thành viên Ban Đại diện. Ban Đại diện có nhiệm kỳ 3 năm chịu trách nhiệm tổ chức các sinh hoạt của Giới DNCG TGP Sài Gòn theo Điều 2. Văn phòng Ban Đại diện đặt tại Trung Tâm Mục vụ số 6 bis Tôn Đức Thắng Q.1, TPHCM. 
 
Điều 7: Nội quy hoạt động 
 
Mọi sinh hoạt của Giới được thực hiện theo bản Quy Chế Sinh Hoạt Giới Doanh nhân Công giáo TGP TPHCM này. Bản Phân Công Nhiệm Vụ từng nhiệm kỳ ấn định các sinh hoạt và người phụ trách trong từng thời kỳ. Bản Phân Công Nhiệm Vụ cần sự thống nhất của Ban đại diện Giới, linh mục đồng hành và sự chấp thuận của Đức TGM. 
 
TP.HCM, ngày 25 tháng 06 năm 2024 
 
Linh Mục Đồng Hành   TM. Ban Đại Diện
 
Giuse Tạ Huy Hoàng    Phêrô Đỗ Tiến Sĩ 
 
 
TỔNG GIÁM MỤC TGP. TP HỒ CHÍ MINH 
GIUSE NGUYỄN NĂNG
 

 

o Email: doanhnhanconggiaosaigon@gmail.com

o Fanpage: https://www.facebook.com/doanhnhanconggiao

o Website: https://doanhnhanconggiao.com/

o Youtube: https://www.youtube.com/@doanhnhanconggiao6245