GIÁO DỤC

Sáu lý do khiến Mỹ trở thành điểm đến của sinh viên quốc tế

Có nhiều lựa chọn đại học, đời sống sinh viên sôi động, cơ hội học tập, giao lưu văn hóa, cải thiện tiếng Anh là những lý do khiến nhiều người chọn Mỹ du học.Mỹ là một trong những điểm đến phổ biến nhất thế giới cho sinh viên quốc tế. Năm học 2019-2020, 1,1 triệu sinh viên quốc tế đã tới Mỹ học tập. Vậy điều gì khiến xứ cờ hoa thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến vậy?  

Sáng nay, học sinh hai tỉnh đầu tiên trở lại trường

TTO - Sáng nay 20-4, học sinh tại hai tỉnh Cà Mau và Thái Bình đã trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19. Đây là hai địa phương đầu tiên tính đến thời điểm này cho học sinh trở lại trường. 

Các Giám mục Hoa Kỳ ủng hộ Tuần lễ chọn trường

"Giáo hội Công giáo dạy rằng cha mẹ phải có quyền tiếp cập các nguồn lực của chính phủ để đáp ứng thành công nhu cầu giáo dục cho con cái". Với những lời này, Đức cha Michael Barber, chủ tịch Ủy ban Giáo dục trực thuộc HĐGM Hoa Kỳ, bày tỏ sự ủng hộ đối với "Tuần lễ quốc gia chọn trường" diễn ra từ ngày 26 tháng 01 đến ngày 01 tháng 02.

Vingroup chính thức khánh thành đại học VinUni

Ngày 15/1, Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khánh thành tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). 

Mỗi năm Tòa Thánh dành 500 học bổng cho các Giáo hội trẻ

Hàng năm, Bộ Truyền giáo hay còn gọi Bộ Truyền giảng Tin Mừng cho các Dân tộc, cùng với Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo cung cấp khoảng 500 học bổng cho các chủng sinh, linh mục và tu sĩ của các vùng đất truyền giáo và các Giáo hội trẻ thuộc Bộ Truyền giáo.