TIN CÔNG GIÁO

Vua Charles của Anh sẽ nhận một sách Kinh Thánh trong lễ đăng quang

(Vatican News) Tổng Giám mục Anh giáo của Canterbury Justin Welby đã nhận được một sách Kinh Thánh bản dịch King James để tặng cho Vua Charles III trong lễ đăng quang tại Tu viện Westminster vào ngày 6/5 /2023. Sau đó, Nhà vua sẽ đặt tay lên sách Kinh Thánh này khi tuyên thệ đăng quang.

Truyền thống tặng sách Kinh Thánh cho các tân vương 

Truyền thống tặng sách Kinh Thánh cho các tân vương trong nghi lễ đăng quang được bắt đầu từ lễ đăng quang chung của Vua William II và hoàng hậu Mary II vào năm 1689.

Trong khi đó, sách Kinh Thánh đầu tiên được sản xuất đặc biệt để dùng trong nghi lễ đăng quang, hiện lưu giữ trong Bộ sưu tập Hoàng gia, là từ lễ đăng quang của vua George III vào năm 1761. Kể từ đó, một sách Kinh Thánh mới được sản xuất cho mỗi lễ đăng quang.

Cuốn Kinh Thánh được tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II trong lễ đăng quang của bà vào năm 1953 có dòng chữ: “Chúng tôi xin tặng ngài cuốn sách này, thứ quý giá nhất mà thế giới này có được. Đây là sự Khôn ngoan; Đây là luật hoàng gia; Đây là những sấm ngôn sống động của Thiên Chúa.”

Ý nghĩa của sách Kinh Thánh trong đời sống của vị vua 

Đức Tổng Giám mục Welby cho biết, “Lễ đăng quang sẽ là một nghi thức phụng tự Kitô giáo, bắt nguồn từ sự khôn ngoan mà chúng ta tìm thấy trong Kinh thánh. Sách Kinh Thánh sẽ được trình lên Nhà vua là một lời nhắc nhở rằng Kinh Thánh không chỉ là trọng tâm của những trách nhiệm mà ông đảm nhận tại lễ đăng quang, mà còn là trung tâm của đời sống Kitô hữu. Trong dịp trọng đại này, sách Kinh Thánh sẽ là món quà đầu tiên và quan trọng nhất được dâng lên Nhà vua. Kinh Thánh đưa ra một hướng dẫn và ánh sáng cho tất cả mọi người - và tôi cầu nguyện rằng Nhà vua sẽ tiếp tục tìm thấy những điều như vậy trong những lời sống động này.”

Bốn bản Kinh Thánh đã được thực hiện cho dịp lễ đăng quang. Sau lễ đăng quang, cuốn Kinh Thánh được sử dụng trong nghi lễ sẽ được lưu giữ trong Thư viện Cung điện Lambeth. Một bản khác sẽ được trao cho Vua Charles như là sách Kinh Thánh cá nhân và hai bản còn lại sẽ được đặt trong kho lưu trữ của Tu viện Westminster và Nhà xuất bản Đại học Oxford. (The Tablet 21/04/2023)

Hồng Thủy - Vatican News

 

 

Bài mới hơn

Bài viết cùng chuyên mục